Menu
Call us
Giỏ hàng ( 0 SP )
 Tìm chúng tôi  1900 636008 - 0909860002

7 dòng đồng hồ Chronograph nổi bật nhất

17/02/2017 - Author : MasterTime - Category : Tin tức đồng hồ

Nếu bạn bỏ qua tính năng ngày tháng, hẳn Chronograph sẽ là tính năng phổ biến nhất của đồng hồ đeo tay. Chronograph cũng là một chức năng cực kỳ hữu dụng nhưng cũng cực kỳ vô dụng: hữu dụng là vì người dùng có thể sử dụng tính năng này trong rất nhiều việc khác nhau, không chỉ để tính giờ mà còn giúp đo vận tốc, hiệu suất,vv; còn vô dụng là vì đa số những người mua đồng hồ Chronograph chỉ vì nó đẹp chứ không phải vì tính năng Chronograph.

Những yếu tố gì làm cho một dòng đồng hồ trở nên nổi bật và thậm chí trở thành bộ mặt của hãng? Trong phần lớn trường hợp là do tuổi đời của dòng đồng hồ cũng như những sự kiện nổi bật liên quan tới dòng đồng hồ đó. Nhưng quan trọng nhất là thiết kế của mẫu đồng hồ đó phải có điểm đặc biệt và trường tồn với thời gian. Những mẫu đồng hồ tôi sắp nhắc đến dưới đây đều là những mẫu đồng hồ như vậy, có lẽ phần lớn những cái tên này đều rất quen thuộc nhưng tôi vẫn sẽ điểm lại một lần nữa và sắp xếp theo thứ tự tăng dần về độ nổi tiếng.

7. Audemars Piguet Royal Oak Offshore

Lịch sử của dòng đồng hồ Royal Oak bắt đầu từ năm 1972 khi chiếc đồng hồ đầu tiên trong dòng này được thiết kế bởi huyền thoại đồng hồ Gerald Genta. Bộ sưu tập Royal Oak Offshore được giới thiệu 21 năm sau đó, có thiết kế trẻ trung nhắm thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Những mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập cũng có những cái tên rất thú vị như ‘Safari’, ‘Navy’ hay ‘Vulcano’. Bên cạnh đó, những người mê đồng hồ còn đặt cho những chiếc đồng hồ này nhiều biệt danh khác như ‘Panda’ hay ‘Elephant’.

6. Zenith El Primero

Trong tất cả những dòng đồng hồ được nhắc tới trong bài viết này, Zenith là chiếc đồng hồ duy nhất có bộ máy được biết đến nhiều hơn chiếc đồng hồ. Bộ máy El Primero của Zenith có lịch sử khá lâu đời và cũng rất thú vị nhưng tôi sẽ nhắc tới trong một bài viết khác. 

Chiếc đồng hồ Zenith El Primero 36,000 VPH có thiết kế gần giống với phiên bản đầu tiên từ năm 1969 nhưng được chỉnh sửa lại một chút cho phù hợp với những tiêu chuẩn hiện nay.

5. IWC Portuguese Chronograph

Hãng đồng hồ đến từ thị trấn Schaffhausen, Thụy Sĩ có lịch sử rất lâu đời, đặc biệt với dòng đồng hồ Portuguese. Với thiết kế đặc trưng dễ dàng nhận ra của IWC, Portuguese Chronograph sử dụng bộ máy ETA/Valjoux 7750 và có kích thước 40.9 mm

4. TAG Heuer Carrera

Một cái tên đã rất nổi tiếng ra đời từ năm 1963, dòng đồng hồ Carrera được khơi gợi cảm hứng từ những chiếc xe đua công thức 1. Sau hơn 50 năm, Carrera đã trở thành biểu tượng của hãng.
Để biết thêm về lịch sử của dòng đồng hồ Carrera, các bạn có thể tham khảo bài viết này.

3.Breitling Navitimer

Đây là dòng Chronograph lâu đời nhất trong danh sách này, được giới thiệu vào năm 1952. Chiếc đồng hồ này vốn được thiết kế để phục vụ phi công với vòng bezel phụ có thêm các tính năng như tính vận tốc, lượng xăng tiêu thụ và nhiều thứ khác. Dòng đồng hồ Navitimer có rất nhiều kiểu dáng cũng như kích cỡ đa dạng, nhưng kiểu dáng cổ điển từ những năm 1950 vẫn được mọi người ưa thích nhất.

2.Rolex Daytona

Dòng đồng hồ Daytona cũng vừa đón sinh nhật thứ 50 của họ trong năm 2016 vừa qua với một phiên bản platinum có mặt đồng hồ xanh nhạt cùng với vòng bezel màu hạt dẻ. Mặc dù phiên bản này khá đặc biệt nhưng Rolex không hề khẳng định rằng đây là phiên bản kỉ niệm 50 năm của hãng (hứa hẹn sẽ có những điều đặc biệt hơn đón chờ chúng ta trong năm 2017).

1. Omega Speedmaster Proffesional

Chiếc “Moonwatch” có thiết kế trường tồn với thời gian. Với mục đích ban đầu chỉ để phục vụ những người mê môn thể thao tốc độ, nhưng sau đó những chiếc Speedmaster đã được nhận vinh dự phục vụ những phi hành gia của NASA. Với rất nhiều điều đặc biệt như vậy, hẳn Speedmaster xứng đáng với danh hiệu dòng đồng hồ Chronograph nổi bật nhất.

Bài mới cập nhật

BỐN CUỘC CÁCH MẠNG (BÀI 1 ) : LỊCH SỬ NGẮN GỌN VỀ

Đồng hồ cơ khí gần như đã biến mất trong màn sương của lịch sử. Nhưng không phải như

LỊCH SỬ BỘ MÁY CALIBRE 89 - NIỀM TỰ HÀO CỦA IWC

IWC là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, họ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của

GIỚI THIỆU ĐỒNG HỒ BLANCPAIN VILLERET GRANDE DATE JOUR RÉTROGRADE

Những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Villeret luôn luôn được Blancpain chú trọng đến một nét

THƯƠNG HIỆU LONGINES

Sở hữu một lịch sử phát triển lâu đời hơn 185 năm, không quá khó hiểu khi Heritage, bộ sưu tập tôn

ROLEX - Chinh Phục Những Giới Hạn

Đột phá trong công nghệ, cải tiến không ngừng chất liệu đồng hồ, Rolex luôn giữ vững vị thế của

Từ điển thương hiệu

CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU LOGO CỦA NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ

Bên cạnh tên thương hiệu, logo là cách dễ nhất khiến cho mọi người nhớ tới một nhãn hàng nào đó.

Lịch Sử Đồng Hồ Oris: “Thương hiệu chỉ sản xuất

Đồng hồ Oris với bề dày lịch sử hơn một thế kỷ, nổi tiếng chuyên sản xuất đồng hồ hoàn toàn

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ ROLEX : " THỜI THẾ TẠO ANH HÙNG"

Người ta thường cho rằng Đồng Hồ Rolex là “Anh hùng đi lên từ thời loạn”. Một thương hiệu không

Giới thiệu Thương hiêu đồng hồ Audemars Piguet

Audemars Piguet là thương hiệu thứ 02 trong top 04 thương hiệu Luxury Watches (trong bộ tứ trụ Luxury watches)

Giới thiệu Thương hiêu đồng hồ Emporio Armani

Thương hiêu đồng hồ Emoirio Armani được biết đến nhiều hơn dưới tên Armani, là 1 hãng thời trang
Message UsMessage Us