Menu
Call us
Giỏ hàng ( 0 SP )
 Tìm chúng tôi  1900 636008 - 0909860002

Công Nghệ Silicon Hiện Tượng Mới Trong Chế Tác Đồng Hồ Cơ Thụy Sỹ Cao Cấp

31/10/2017 - Author : MasterTime - Category : Tin tức đồng hồ

CÔNG NGHỆ SILICON HIỆN TƯỢNG MỚI TRONG CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ CƠ THỤY SỸ CAO CẤP

Silicon đang dần trở thành xu thế mới trong ngành công nghiệp đồng hồ

 

Vật liệu Silicon đang trở thành một hiện tượng mới trong việc chế tác các linh kiện bộ máy đồng hồ cơ khí của các thương hiệu danh tiếng trên thế giới như Patek Phillip, Omega, Rolex,… Đây là vật liệu mang lại độ chính xác, bền bỉ hơn dành cho đồng hồ cơ.

 

 

 

NHIỀU THƯƠNG HIỆU BÌNH DÂN SỬ DỤNG BỘ MÁY TỰ ĐỘNG SẢN XUẤT BẰNG MÁY MÓC

 Đánh bóng, lắp ráp và bảo dưỡng – những công việc trước kia của người thợ đồng hồ và tốn rất nhiều thời gian công sức. Nguyên liệu thô thường có độ chính xác không cao, nên bàn tay của người thợ đồng hồ là rất cần thiết. Bởi lý do đó, mỗi bộ máy đồng hồ được làm ra không chỉ là biểu tượng cho công nghệ mà chúng còn chứa đựng một phần tâm huyết của người nghệ nhân.

 Nhưng với việc khoa học công nghệ ngày càng phát triển như ngày nay, những công đoạn chế tác cũng được tự động hóa rất nhiều, những công đoạn mài giữa, đánh bóng giờ đây mang mục đích trang trí nhiều hơn là để giúp một chiếc đồng hồ hoạt động chính xác.

Bộ máy đồng hồ tự động Seiko làm bằng máy móc

 

 Một bộ máy đồng hồ tinh xảo được trưng bày đằng sau mặt kính sapphire không còn mất quá nhiều công sức của người thợ đồng hồ như trước nữa và một bộ máy đồng hồ tương đối chính xác bây giờ cũng có giá trị không cao. Ví dụ như chiếc đồng hồ Seiko 5 với mức giá chỉ hơn 50USD. Bởi vì các công ty đồng hiện nay, chế tạo bộ máy cơ mà không cần bàn tay của con người.

 

CÁC THƯƠNG HIỆU DANH TIẾNG SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ SILICON ĐỂ CHẾ TÁC BỘ MÁY CƠ KHÍ

 Tuy nhiên đối với những phiên bản đồng hồ sang trọng của các hãng danh tiếng lại khác, họ vẫn cần đến những yếu tố truyền thống với sự đóng góp từ các nghệ nhân. Nhưng điều này đang này cũng đang dần thay đổi, bởi vì những hãng đồng hồ đó đang dần chuyển sang sử dụng công nghệ Silicon, ngay cả hãng đồng hồ có truyền thống lâu đời như Patek Philippe hay Breguet.

Một bộ máy của đồng hồ Breguet sử dụng công nghệ Silicon

 

 Những công ty hứng thú nhất với công nghệ Silicon có thể kể đến như Rolex, Patek Philippe và những công ty trong tập đoàn Swatch. Tất cả các công ty đó điều là nhà tài trợ chính trong CSEM (CSEM là nơi phát triển chính của công nghệ Silicon dành cho đồng hồ). Vì thế, những công ty đối thủ của họ như tập đoàn Richemont khó có thể áp dụng công nghệ silicon. Thay vào đó, các công ty như Cartier phát triển theo hướng khác – sử dụng kim cương nhân tạo.

 Vì độ bền và sự chính xác cực kỳ trong thiết kế, silicon giúp loại bỏ đi rất nhiều thời gian chế tác. Silicon cũng có nhiều đặc điểm vượt trội như chống từ, độ ma sát thấp và chống thay đổi nhiệt độ tốt nên rất lý tưởng để sử dụng trong bộ máy đồng hồ. Việc hai hãng đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ là Omega và Rolex đều sử dụng dây cót silicon là minh chứng rõ ràng nhất cho việc này.

Vật liệu Silicon mang lại sự bền bỉ và chính xác hơn cho đồng hồ cơ

 

 Việc sử dụng silicon vào bộ máy đồng hồ tất nhiên sẽ khiến cho nhiều người thợ đồng hồ truyền thống không hài lòng. Họ không muốn một sản phẩm vô hồng, được chế tạo hoàn toàn từ máy móc. Nhưng những người đứng đầu của các hãng lại yêu thích công nghệ này vì sự tiện dụng của chúng. Việc suy nghĩ như thế nào là vẫn đề của mỗi người, nhưng khách hàng như chúng ta chỉ cần tận hưởng những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo kết hợp với công nghệ hiện đại như vậy là đủ rồi.

 

 

 

NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG VẬT LIỆU SILICON TRONG CHẾ TÁC

 Trong đồng hồ cơ, ma sát giữa các bộ phận kim loại làm ảnh hưởng đến độ chính xác, độ bền và khả năng tiêu thụ năng lượng. Vật liệu Silicon khẳc phục được hết tất cả nhược điểm của kim loại, thậm chí còn mang lại độ chính xác và bền bỉ hơn. Silicon được sử dụng làm các bộ phận như bánh răng, dây tóc, ngựa,…

 Từ trường mạnh sẽ làm đồng hồ bị nhiễm từ và chạy không chính xác thậm chí là đứng máy. Silicon không bị ảnh hưởng bởi từ trường.

 Khối lượng nguyên tử Silicon chỉ khoảng 28u, nhẹ hơn tất cả các kim loại được làm trong bộ máy giúp cho khối lượng của của đồng hồ nhẹ hơn.

 Ngoài ra, Silicon cũng có độ bên ratrá cao so với những hợp kim truyền thống.

  

Bài mới cập nhật

LỊCH SỬ BỘ MÁY CALIBRE 89 - NIỀM TỰ HÀO CỦA IWC

IWC là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, họ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của

GIỚI THIỆU ĐỒNG HỒ BLANCPAIN VILLERET GRANDE DATE JOUR RÉTROGRADE

Những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Villeret luôn luôn được Blancpain chú trọng đến một nét

LONGINES

Sở hữu một lịch sử phát triển lâu đời hơn 185 năm, không quá khó hiểu khi Heritage, bộ sưu tập tôn

ROLEX - Chinh Phục Những Giới Hạn

Đột phá trong công nghệ, cải tiến không ngừng chất liệu đồng hồ, Rolex luôn giữ vững vị thế của

Từ điển thương hiệu

CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU LOGO CỦA NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ

Bên cạnh tên thương hiệu, logo là cách dễ nhất khiến cho mọi người nhớ tới một nhãn hàng nào đó.

Lịch Sử Đồng Hồ Oris: “Thương hiệu chỉ sản xuất

Đồng hồ Oris với bề dày lịch sử hơn một thế kỷ, nổi tiếng chuyên sản xuất đồng hồ hoàn toàn

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ ROLEX : " THỜI THẾ TẠO ANH HÙNG"

Người ta thường cho rằng Đồng Hồ Rolex là “Anh hùng đi lên từ thời loạn”. Một thương hiệu không

Giới thiệu Thương hiêu đồng hồ Audemars Piguet

Audemars Piguet là thương hiệu thứ 02 trong top 04 thương hiệu Luxury Watches (trong bộ tứ trụ Luxury watches)

Giới thiệu Thương hiêu đồng hồ Emporio Armani

Thương hiêu đồng hồ Emoirio Armani được biết đến nhiều hơn dưới tên Armani, là 1 hãng thời trang
Message UsMessage Us