Menu
Call us
Giỏ hàng ( 0 SP )
 Tìm chúng tôi  1900 636008 - 0909860002

Đồng Hồ Mới Mua Không Chạy? Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết!

13/11/2017 - Author : MasterTime - Category : Tin tức đồng hồ

ĐỒNG HỒ MỚI MUA KHÔNG CHẠY? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT!

Đầu tiên, đồng hồ mới mua không chạy không hẳn sẽ là hàng kém chất lượng hoặc giả đâu nhé, phần lớn là do sử dụng chưa đúng cách thôi. Vậy nên bạn hãy bình tĩnh và xem xét các nguyên do đồng hồ không chạy và khắc phục nó ngay tại nhà trước khi phải mất công đưa ra nơi bảo hành sửa chữa hoặc vứt xó.

Đồng Hồ Mới Mua Không Chạy? Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết! 1Lý do đồng hồ mới mua không chạy thường gặp là đồng hồ tự động đeo không đủ 8 tiếng/ngày, đồng hồ pin hết pin

 

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT ĐỒNG HỒ MỚI MUA KHÔNG CHẠY

 

HẾT NĂNG LƯỢNG

Hết năng lượng hoạt động là nguyên nhân đồng hồ mới mua không chạy thường gặp nhất:

  Đồng hồ cơ mỗi ngày không lên dây cót hoặc đeo đủ giờ cần thiết thì nó sẽ đứng máy.

  Đồng hồ quartz tồn kho lâu hơn 2 năm sau khi xuất xưởng mới đến tay người mua sẽ thường bị hết pin.

 

Cách Khắc Phục Tình Trạng Đồng Hồ Cơ Hết Năng Lượng

Đồng Hồ Mới Mua Không Chạy? Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết! Citizen NH8363-14H – Nam – Automatic (Tự Động)   Đồng hồ tự động phải đeo mỗi ngày ít nhất 8 tiếng thì mới có đủ năng lượng hoạt động. Ngoài ra, hầu hết đồng hồ tự động đều có hỗ trợ lên dây thủ công nên hãy thử vặn núm (chốt) theo chiều kim đồng hồ ít nhất 15-20 vòng, có thể dùng cách này nếu đeo không đủ 8 tiếng/ngày. Lưu ý là chỉ vặn khi núm đang đóng.

   Đồng hồ lên dây thủ công phải vặn núm theo chiều kim đồng hồ đến khi thấy cứng tay thì ngừng, lúc này đồng hồ đã được nạp đầy năng lượng. Lưu ý là chỉ vặn khi núm đang đóng.

✦✦    Nên nhớ: đa số đồng hồ cơ (tự động, lên dây thủ công) sau khi nạp đầy năng lượng chỉ chạy được khoảng 40 tiếng, hết thời gian này không nạp lại năng lượng thì đồng hồ sẽ không chạy, vì vậy, mua đồng hồ cơ là phải đeo mỗi ngày đấy nhé.

 

Cách Khắc Phục Tình Trạng Đồng Hồ Pin Hết Năng Lượng

   Đơn giản là chỉ cần đem nó đi thay pin là xong, nếu bạn rành về đồng hồ thì có thể tự thay pin, nếu không hãy đem ra nơi bán hoặc nơi sửa chữa đồng hồ uy tín để thay loại pin phù hợp với máy nhất.

   Riêng đồng hồ pin (đồng hồ quartz) mua tại Hải Triều sẽ được bảo hành pin trọn đời. Bất cứ khi nào hết pin dù đã mua và dùng trong bao lâu đều được miễn phí thay pin. Xem thêm tại: http://donghohaitrieu.com/chinh-sach-bao-hanh-cua-dong-ho-hai-trieu

✦✦    Nên nhớ: đa số đồng hồ pin có tuổi thọ pin từ 2-3 năm, cứ sau khoảng thời gian này bạn hãy đem đồng hồ đi thay pin. Tránh tình trạng để pin chết lâu ngày trong đồng hồ, chúng sẽ xì hóa chất gây hỏng máy.

  Còn lại những loại đồng hồ khác (mặt số có 1 trong những chữ sau: Eco-Drive, Solar, Tough Solar) thì ít gặp tình trạng cạn năng lượng vì khả năng dự trữ năng lượng đều từ 3 tháng trở lên, chúng cũng không được phép thay pin. Nếu thấy chúng dừng hoạt động, hãy để mặt số tiếp xúc với ánh sáng và đeo mỗi ngày 3 tiếng. Các mẫu Kinetic, Autoquartz thì phải đeo mỗi ngày 3-4 tiếng.

Đồng Hồ Mới Mua Không Chạy? Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết! Eco-DriveCác loại đồng hồ năng lượng ánh sáng như Eco-Drive phải đeo và để mặt số tiếp xúc ánh sáng mới chạy

 

Bạn không biết được đồng hồ của bạn là đồng hồ pin hay đồng hồ cơ, tự động hay lên dây thủ công, pin năng lượng ánh sáng hay pin thường?
 Cách nhanh nhất là hãy xem trên mặt đồng hồ có chữ: Automatic-Tự Động, Mechanical-Lên Dây Thủ Công, Quartz-Pin, Eco-Drive/Solar/Tough Solar-Năng Lượng Ánh Sáng. Một mẹo khác phân biệt cơ (cả tự động và lên dây thủ công) với pin là xem kim giây, trôi là cơ, giật là pin. Nếu vẫn không xác định được, hãy tìm kiếm thông tin về nó bằng số hiệu sản phẩm hoặc liên hệ với nơi bán.

 

ĐỌC SAI CHỨC NĂNG

   Trường hợp đồng hồ mới mua không chạy thường gặp thứ hai đó chính là nhận diện sai chức năng. Ở đây, kim giờ phút chạy bình thường nhưng kim giây lại đứng yên ở số 12 hoặc một con số nào đó, đây không phải là lỗi mà là do đồng hồ này có chức năng Chronograph-Bấm Giờ.

Đồng Hồ Mới Mua Không Chạy? Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết! Nhiều KimĐồng hồ Chronograph thường có kim giây Chronograph ở trung tâm, phải được kích hoạt mới chạy

 

Cách Khắc Phục Tình Trạng Đồng Hồ Kim Giây Không Chạy (Chronograph)

   Bấm Nút ở vị trí 4 giờ, bạn sẽ thấy kim giây quay về vị trí 0. Kim Giây này là chức năng Giây Chronograph, mỗi khi bạn bấm nút ở vị trí 2 giờ nó sẽ chạy hoặc dừng lại. Đặc trưng nhận dạng của đồng hồ Chronograph là có nhiều kim và nhiều nút bấm.

 

KHÔNG ĐÓNG NÚM CHỈNH

   Nguyên nhân đồng hồ mới mua không chạy thường gặp và có thể khắc phục tại nhà cuối cùng là do Không Đóng Núm Chỉnh. Phần lớn đồng hồ cơ, pin đều có chức năng “dừng kim giây” khi rút núm chỉnh ra để chỉnh thời gian chính xác đến từng giây. Trong quá trình sử dụng, có thể núm chỉnh bị vướng vào đâu đó nên bị rút ra, dẫn đến đồng hồ ngừng chạy. Cách khắc phục là đóng kín núm chỉnh, dùng ngón tay đẩy núm chỉnh vào trong, nếu là loại có vít vặn thì vừa ấn núm vừa vặn vào khớp.

 

XẢY RA HƯ HỎNG

   Nếu cả 2 nguyên do và các giải quyết trên (hết năng lượng, đọc sai chức năng) đều không khắc phục được tình trạng đồng hồ mới mua không chạy thì có thể đây là do lỗi của bản thân đồng hồ.

   Hãy liên hệ với nơi bán và gửi đồng hồ để kiểm tra và xác định lỗi, nếu là hàng chính hãng có lỗi do nhà sản xuất và còn thời gian bảo hành, bạn sẽ được bảo hành, sửa chữa miễn phí. Còn nếu không (hàng giả, nhái, không rõ nguồn gốc, trôi bảo hành), bạn tốt nhất là liên hệ với nơi bán để thương lượng sửa chữa.

 

Bài mới cập nhật

BỐN CUỘC CÁCH MẠNG (BÀI 1 ) : LỊCH SỬ NGẮN GỌN VỀ

Đồng hồ cơ khí gần như đã biến mất trong màn sương của lịch sử. Nhưng không phải như

LỊCH SỬ BỘ MÁY CALIBRE 89 - NIỀM TỰ HÀO CỦA IWC

IWC là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, họ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của

GIỚI THIỆU ĐỒNG HỒ BLANCPAIN VILLERET GRANDE DATE JOUR RÉTROGRADE

Những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Villeret luôn luôn được Blancpain chú trọng đến một nét

THƯƠNG HIỆU LONGINES

Sở hữu một lịch sử phát triển lâu đời hơn 185 năm, không quá khó hiểu khi Heritage, bộ sưu tập tôn

ROLEX - Chinh Phục Những Giới Hạn

Đột phá trong công nghệ, cải tiến không ngừng chất liệu đồng hồ, Rolex luôn giữ vững vị thế của

Từ điển thương hiệu

CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU LOGO CỦA NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ

Bên cạnh tên thương hiệu, logo là cách dễ nhất khiến cho mọi người nhớ tới một nhãn hàng nào đó.

Lịch Sử Đồng Hồ Oris: “Thương hiệu chỉ sản xuất

Đồng hồ Oris với bề dày lịch sử hơn một thế kỷ, nổi tiếng chuyên sản xuất đồng hồ hoàn toàn

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ ROLEX : " THỜI THẾ TẠO ANH HÙNG"

Người ta thường cho rằng Đồng Hồ Rolex là “Anh hùng đi lên từ thời loạn”. Một thương hiệu không

Giới thiệu Thương hiêu đồng hồ Audemars Piguet

Audemars Piguet là thương hiệu thứ 02 trong top 04 thương hiệu Luxury Watches (trong bộ tứ trụ Luxury watches)

Giới thiệu Thương hiêu đồng hồ Emporio Armani

Thương hiêu đồng hồ Emoirio Armani được biết đến nhiều hơn dưới tên Armani, là 1 hãng thời trang
Message UsMessage Us