Menu
Call us
Giỏ hàng ( 0 SP )
 Tìm chúng tôi  1900 636008 - 0909860002

Giải Đáp: Đồng Hồ Automatic Chạy Được Bao Lâu Và Cách Xử Lý Khi Không Chạy

13/11/2017 - Author : MasterTime - Category : Tin tức đồng hồ

“Nhiều người mua đồng hồ Automatic (còn gọi là đồng hồ tự động) về đeo thì gặp phải tình trạng đồng hồ Automatic bị chết hoặc lúc chạy lúc không, nguyên nhân chủ yếu là do đồng hồ không đủ năng lượng. Để tránh tình trạng này, bạn phải biết đồng hồ Automatic chạy được bao lâu để nạp năng lượng ngay khi cần.”

Giải Đáp: Đồng Hồ Automatic Chạy Được Bao Lâu Và Cách Xử Lý Khi Không ChạyĐể đồng hồ Automatic chạy phải đeo trên tay, đồng hồ Automatic chạy được bao lâu tùy thuộc vào thời gian đeo và khả năng trữ cót của máy

 

  Đồng hồ Automatic chạy được bao lâu? Thời gian hoạt động của đồng hồ Automatic tùy theo bộ máy bên trong của nó, thông thường, đồng hồ Automatic chạy được khoảng 40 giờ, con số này chỉ đạt được khi đồng hồ được lên dây tối đa (cót căng hết cỡ).

  Thời gian đồng hồ Automatic chạy sau khi lên dây tối đa còn được gọi bằng thuật ngữ Power Reserve nghĩa là Dự Trữ Năng Lượng, còn gọi là Thời Gian Trữ Cót, có thể tìm thấy trong các thông tin của máy đồng hồ. Biết đồng hồ Automatic chạy được bao lâu, bạn có thể không đeo, cất trữ sau khi đã lên dây tối đa ít hơn thời gian này mà không sợ bị đứng máy.

 

ĐEO 1 NGÀY ĐỒNG HỒ AUTOMATIC CHẠY ĐƯỢC BAO LÂU

    Theo nguyên tắc chung cho tất cả các loại đồng hồ Automatic bất kể thương hiệu hay quốc gia sản xuất, để đồng hồ Automatic chạy được khoảng 1 ngày, bạn cần phải đeo đủ 8 tiếng (có thể không đeo liên tục, miễn sao đủ 8 tiếng). Có thể căn cứ theo đó mà đoán chừng thời gian đồng hồ chạy sau khi đeo.

    Đeo càng lâu, đồng hồ Automatic chạy càng lâu cho đến khi đạt được mức dự trữ năng lượng tối đa tức đầy cót. Khi đầy cót, bạn có đeo thêm thì đồng hồ Automatic cũng chỉ hoạt động đúng Thời Gian Trữ Cót của chúng.

LÀM GÌ ĐỂ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC CHẠY ĐƯỢC TỐI ĐA (LÊN ĐẦY CÓT)

Chỉ đeo để tự động lên dây (hoặc dùng hộp lên dây) thôi thì rất khó và lâu để đồng hồ Automatic được lên đầy cót, lúc này chúng ta phải cần lên dây thủ công. Hầu như đồng hồ Automatic nào cũng đều có tính năng lên dây thủ công đề phòng đứng máy khi có ngày đeo không đủ 8 tiếng, với những mẫu này, bạn hãy thực hiện lên dây thủ công như sau:

Giải Đáp: Đồng Hồ Automatic Chạy Được Bao Lâu Và Cách Xử Lý Khi Không Chạy NúmBước 1: chắc chắn núm (chốt) không bị kéo ra, nếu bị kéo ra hãy ấn nó vào trong

Bước 2: xoay núm theo chiều kim đồng hồ cho đến khi cảm thấy cứng tay (số vòng tùy theo khả năng trữ cót của máy và số năng lượng hiện có trước đó của máy, với đồng hồ chưa bị đứng thường là 15-20 vòng, với đồng hồ bị đứng hoàn toàn thường là 40-80 vòng, có thể ít hoặc cao hơn).

Lưu ý: nên hạn chế lên dây thủ công đồng hồ Automatic mà hãy đeo để đồng hồ tự động lên dây hoặc sử dụng hộp lên dây vì rất khó xác định phải vặn núm bao nhiêu vòng, lên dây thủ công nhiều và lên dây sai tư thế vặn cũng nhanh khiến cốt máy bị hỏng hơn.

 

 

CÁCH XỬ LÝ KHI ĐỒNG HỒ AUTOMATIC BỊ CHẾT (KHÔNG CHẠY)

Đồng hồ Automatic bị chết phần lớn là do máy hết năng lượng chứ hiếm khi là hư hỏng. Để xử lý, chỉ cần đeo để đồng hồ tự động lên dây hoặc lên dây thủ công (nếu có tính năng này). Nên nhớ là đồng hồ Automatic phải đeo mỗi ngày ít nhất 8 tiếng mới đủ năng lượng hoạt động khoảng 24 giờ nhé.

Giải Đáp: Đồng Hồ Automatic Chạy Được Bao Lâu Và Cách Xử Lý Khi Không Chạy Bánh ĐàKhi đeo và cử động tay, Bánh Đà của đồng hồ Automatic sẽ xoay, từ đó lên dây cót tự động

Ngoài ra, đồng hồ Automatic chạy được bao lâu còn phụ thuộc vào thời lượng sử dụng chức năng Chronograph – Bấm Giờ (nếu có). Sử dụng Chronograph trên 1 tiếng sẽ làm chiếc đồng hồ Automatic rút ngắn thời gian chạy hơn so với bình thường. Chú ý điểm này để đeo đủ thời gian cần thiết nhé.

Bài mới cập nhật

BỐN CUỘC CÁCH MẠNG (BÀI 1 ) : LỊCH SỬ NGẮN GỌN VỀ

Đồng hồ cơ khí gần như đã biến mất trong màn sương của lịch sử. Nhưng không phải như

LỊCH SỬ BỘ MÁY CALIBRE 89 - NIỀM TỰ HÀO CỦA IWC

IWC là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, họ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của

GIỚI THIỆU ĐỒNG HỒ BLANCPAIN VILLERET GRANDE DATE JOUR RÉTROGRADE

Những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Villeret luôn luôn được Blancpain chú trọng đến một nét

THƯƠNG HIỆU LONGINES

Sở hữu một lịch sử phát triển lâu đời hơn 185 năm, không quá khó hiểu khi Heritage, bộ sưu tập tôn

ROLEX - Chinh Phục Những Giới Hạn

Đột phá trong công nghệ, cải tiến không ngừng chất liệu đồng hồ, Rolex luôn giữ vững vị thế của

Từ điển thương hiệu

CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU LOGO CỦA NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ

Bên cạnh tên thương hiệu, logo là cách dễ nhất khiến cho mọi người nhớ tới một nhãn hàng nào đó.

Lịch Sử Đồng Hồ Oris: “Thương hiệu chỉ sản xuất

Đồng hồ Oris với bề dày lịch sử hơn một thế kỷ, nổi tiếng chuyên sản xuất đồng hồ hoàn toàn

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ ROLEX : " THỜI THẾ TẠO ANH HÙNG"

Người ta thường cho rằng Đồng Hồ Rolex là “Anh hùng đi lên từ thời loạn”. Một thương hiệu không

Giới thiệu Thương hiêu đồng hồ Audemars Piguet

Audemars Piguet là thương hiệu thứ 02 trong top 04 thương hiệu Luxury Watches (trong bộ tứ trụ Luxury watches)

Giới thiệu Thương hiêu đồng hồ Emporio Armani

Thương hiêu đồng hồ Emoirio Armani được biết đến nhiều hơn dưới tên Armani, là 1 hãng thời trang
Message UsMessage Us