Menu
Call us
Giỏ hàng ( 0 SP )
 Tìm chúng tôi  1900 636008 - 0909860002

KHÁM PHÁ CÔNG NGHỆ ĐỒNG HỒ BULOVA UHF ( ULTRA HIGH FREQENCY-TẦN SUẤT CỰC CAO)

01/11/2017 - Author : MasterTime - Category : Tin tức đồng hồ

KHÁM PHÁ CÔNG NGHỆ ĐỒNG HỒ BULOVA UHF (ULTRA HIGH FREQUENCY – TẦN SỐ CỰC CAO)

≡     Vào năm 2008, Bulova, một thương hiệu đồng hồ Mỹ lâu đời thành lập năm 1875 được biết đến với sự đổi mới, nghề thủ công và công nghệ tiên tiến đã giới thiệu công nghệ Bulova Precisionist cho phép tinh thể thạch anh có thể dao động 262141 lần/giây (Hz), nhanh gấp 8 lần so với tinh thể thạch anh thông thường sau khi được Citizen mua lại. 

Khám Phá Công Nghệ Đồng Hồ Bulova UHF (Ultra High Frequency - Tần Số Cực Cao) 1Một thành viên thuộc bộ sưu tập Precisionist trang bị công nghệ Bulova UHF

 

≡     Đó chính là khởi nguồn của công nghệ Bulova UHF (Ultra High Frequency – Tần Số Cực Cao) độc quyền chỉ có trên trên các mẫu đồng hồ Bulova máy thạch anh mà chúng ta biết đến ngày nay. Với tần số dao động cực cao, đồng hồ Bulova UHF có khả năng hoạt động với độ chính xác tuyệt vời và kim giây trôi vô cùng đẹp mắt.

≡     Hiện nay đã có 4 bộ sưu tập Bulova Ultra High Frequency lớn gồm: Bulova Accutron II, Precisionist, Sea King và Military cùng một vài bộ sưu tập nhỏ hơn. Mỗi bộ sưu tập là một phong cách khác nhau phù hợp với nhiều sở thích. Đặc điểm nhận diện là ký tự “262 kHz” hoặc “Precisionist” hoặc logo UHF trên mặt số hoặc trên nắp lưng tùy theo mẫu mã. 

 

CÔNG NGHỆ ĐỒNG HỒ BULOVA UHF LÀ GÌ?

 

 

    Bulova UHF hay Bulova Ultra High Frequency, 262 KHz, Precisionist là công nghệ có trên các máy thạch anh hiệu suất cao độc quyền của Bulova. Trong đó Ultra High Frequency được dùng để chỉ tần số dao động cực cao của tinh thể thạch anh trong máy là 262KHz, gấp 8 lần so với tần số dao động 32 KHz của tinh thể thạch anh thường.

Khám Phá Công Nghệ Đồng Hồ Bulova UHF (Ultra High Frequency - Tần Số Cực Cao) Tinh Thể Thạch Anh    Để có được tần số cực cao, trong các máy UHF sẽ sử dụng tinh thể thạch anh hình dạng tương tự “đinh ba” cộng hưởng xoắn (torsional resonator) thay vì hình dạng âm thoa “chữ Y” chỉ rung qua lại như máy thạch anh thông thường. Điều này có nghĩa là dao động của tinh thể thạch anh không chỉ nhanh hơn mà còn ổn định và đồng đều hơn.

    Với tần số cực cao 262 KHz này, những chiếc đồng hồ Bulova UHF sẽ có sai số chỉ vài giây mỗi năm (khoảng dưới ±10 giây/năm) và kim giây chuyển động đến 16 lần/giây tuyệt đẹp, lướt trôi mịn hơn cả các loại máy cơ có tần số dao động cao hiện nay (kim giây chuyển động 8 hoặc 10 lần/giây). 

Khám Phá Công Nghệ Đồng Hồ Bulova UHF (Ultra High Frequency - Tần Số Cực Cao) So SánhBảng so sánh tần số dao động và độ chính xác tương đối của các loại máy đồng hồ

 

“Cơ chế hoạt động của đồng hồ thạch anh: pin gửi điện để tinh thể thạch anh dao động, mạch tích hợp (IC) sẽ đếm số rung động và sử dụng chúng để tạo ra các xung điện liên tục trong một giây (tín hiệu thời gian) rồi gửi cho động cơ bước, dựa vào tín hiệu thời gian này, động cơ bước xoay một cách chính xác một loạt bánh răng và kim đồng hồ.

Bởi vì tinh thể thạch anh (quartz) là yếu tố mang đến độ chính xác nên chúng được dùng để đặt tên cho đồng hồ thạch anh – quartz watch.Hầu hết đồng hồ thạch anh trên thị trường hiện nay sẽ có tần số dao động 32768 Hz tức khoảng 32 KHz, độ chính xác khoảng ±15 đến ±20 giây/tháng tùy theo công nghệ có trong máy của từng mẫu mã, hãng sản xuất.”

    Ngoài ra, dù có tần số cực cao 262 KHz nhưng Bulova UHF vẫn có thời lượng pin lithium ion 2 năm, có thể dễ dàng thay thế nên gần như không khác bao nhiêu so với các sản phẩm máy thạch anh 32 KHz phổ thông. Có thể nói UHF là công nghệ tối tân hàng đầu hiện nay của Bulova.

 

CÁC BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ BULOVA SỞ HỮU CÔNG NGHỆ UHF

BULOVA ACCUTRON II

Khám Phá Công Nghệ Đồng Hồ Bulova UHF (Ultra High Frequency - Tần Số Cực Cao) Accutron II AlphaTrên tay đồng hồ Bulova Accuatron II Alpha

 

    Đồng hồ đeo tay điện tử Bulova Accutron được giới thiệu lần đầu vào năm 1960 và thu được sự chú ý trên toàn thế giới nhờ cơ chế điều chỉnh âm thoa hiện đại. Sau khi được cập nhật công nghệ UHF, Accutron đã được hồi sinh thành Accutron II tái hiện lại vẻ hiện đại của phong cách cổ điển.

 

BULOVA PRECISIONIST

Khám Phá Công Nghệ Đồng Hồ Bulova UHF (Ultra High Frequency - Tần Số Cực Cao) PrecisionistThiết kế nam tính gồ ghề của Bulova Precisionist

 

    Precisionist là bộ sưu tập sở hữu bộ máy công nghệ UHF độc quyền của Bulova và là các tác phẩm nghệ thuật phức tạp. Tất cả đều có công nghệ UHF, khả năng chịu nước cao (100 – 300 mét), trang bị dạ quang siêu sáng và bổ sung Chronograph, Tachymeter, Lịch, Precisionist là loạt đồng hồ được tinh chế đặc biệt hàng đầu

 

BULOVA MOON WATCH

Khám Phá Công Nghệ Đồng Hồ Bulova UHF (Ultra High Frequency - Tần Số Cực Cao) Moon WatchPhiên bản kỷ niệm Bulova Moon Watch

 

    Đây là loạt đồng hồ ra đời để kỷ niệm Bulova Chronograph mà chỉ huy của tàu Apollo 15 đã đeo năm 1971. Được “sao chép” gần như hoàn toàn bản gốc và cập nhật với công nghệ thạch anh UHF độc quyền để có độ chính xác cao nhất, Bulova Moon Watch đã tiếp tục lịch sử về thời gian chính xác đó.

BULOVA SEA KING

Khám Phá Công Nghệ Đồng Hồ Bulova UHF (Ultra High Frequency - Tần Số Cực Cao) Sea KingSea King là bộ sưu tập khám phá đại dương của Bulova

 

    Ra đời để khám phá những nơi sâu thẳm của đại dương, Bulova Sea King sở hữu mặt số dạ quang rực rỡ trong bóng tối, bezel xoay đếm thời gian trôi qua cùng kính Sapphire chống phản chiếu và độ chính xác được cung cấp bởi công nghệ UHF và khả năng chịu nước 300 m dựa trên bộ vỏ dày chắc cùng khóa vặn cho cả núm chỉnh và nút bấm.

 

BULOVA MILITARY

Khám Phá Công Nghệ Đồng Hồ Bulova UHF (Ultra High Frequency - Tần Số Cực Cao) MilitaryThiết kế phong cách quân đội của Bulova Military

 

    Ban đầu, bộ sưu tập Military được thiết kế và phát triển bởi Bulova trong những năm 1940 cho quân đội Mỹ nhưng đến ngày nay chúng đã được vô số người yêu mến bởi  phong cách cổ điển và đơn giản với máy UHF, mặt số nhỏ gọn, khung thời gian sử dụng bộ số Arab đầy đủ, kim giây mũi đỏ.

 

BULOVA CURV

Khám Phá Công Nghệ Đồng Hồ Bulova UHF (Ultra High Frequency - Tần Số Cực Cao) CURVDáng vẻ của CURV (Bulova 98A161) sở hữu máy UHF cong

 

    Ngoài ra, không thể không kể đến loạt đồng hồ Bulova CURV, một thành tựu về kỹ thuật đáng nể của thương hiệu có bề dày lịch sử đến từ Hoa Kỳ. Với CURV, Bulova đã tạo ra bộ máy thạch anh thạch anh Chronograph tần số cực cao 262 KHz trong hình dạng mỏng và cong tuyệt đẹp.

Bài mới cập nhật

BỐN CUỘC CÁCH MẠNG (BÀI 1 ) : LỊCH SỬ NGẮN GỌN VỀ

Đồng hồ cơ khí gần như đã biến mất trong màn sương của lịch sử. Nhưng không phải như

LỊCH SỬ BỘ MÁY CALIBRE 89 - NIỀM TỰ HÀO CỦA IWC

IWC là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, họ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của

GIỚI THIỆU ĐỒNG HỒ BLANCPAIN VILLERET GRANDE DATE JOUR RÉTROGRADE

Những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Villeret luôn luôn được Blancpain chú trọng đến một nét

THƯƠNG HIỆU LONGINES

Sở hữu một lịch sử phát triển lâu đời hơn 185 năm, không quá khó hiểu khi Heritage, bộ sưu tập tôn

ROLEX - Chinh Phục Những Giới Hạn

Đột phá trong công nghệ, cải tiến không ngừng chất liệu đồng hồ, Rolex luôn giữ vững vị thế của

Từ điển thương hiệu

CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU LOGO CỦA NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ

Bên cạnh tên thương hiệu, logo là cách dễ nhất khiến cho mọi người nhớ tới một nhãn hàng nào đó.

Lịch Sử Đồng Hồ Oris: “Thương hiệu chỉ sản xuất

Đồng hồ Oris với bề dày lịch sử hơn một thế kỷ, nổi tiếng chuyên sản xuất đồng hồ hoàn toàn

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ ROLEX : " THỜI THẾ TẠO ANH HÙNG"

Người ta thường cho rằng Đồng Hồ Rolex là “Anh hùng đi lên từ thời loạn”. Một thương hiệu không

Giới thiệu Thương hiêu đồng hồ Audemars Piguet

Audemars Piguet là thương hiệu thứ 02 trong top 04 thương hiệu Luxury Watches (trong bộ tứ trụ Luxury watches)

Giới thiệu Thương hiêu đồng hồ Emporio Armani

Thương hiêu đồng hồ Emoirio Armani được biết đến nhiều hơn dưới tên Armani, là 1 hãng thời trang
Message UsMessage Us