Sky-Dweller của Rolex được thiết kế đặc biệt cho những du khách thường xuyên thay đổi múi giờ.\

Lý do Sky-Dweller rất thuận lợi cho phong cách sống trên máy bay phản lực là nó hiển thị hai múi giờ. Người đeo đồng hồ có thể xem giờ địa phương thông qua các kim trung tâm thông thường và thời gian tham chiếu ở định dạng 24 giờ thông qua một đĩa ngoài trung tâm.

Sky-Dweller được trang bị cơ chế tương tác giữa khung bezel có thể xoay, núm vặn lên dây và chuyển động: hệ thống Ring Command, cho phép người dùng chọn từng chức năng của đồng hồ và cài đặt chúng một cách dễ dàng, nhanh chóng và một cách an toàn. Khách du lịch toàn cầu có thể đọc thời gian tham chiếu bằng hình tam giác màu đỏ chỉ vào một đĩa lệch tâm. Phân độ 24 giờ của đĩa cho phép khách du lịch phân biệt giờ ban ngày với giờ ban đêm trong múi giờ tham chiếu (ví dụ: 10 giờ sáng so với 10 giờ tối).

Sky-Dweller được trang bị Saros, lịch hàng năm mang tính cách mạng có thiết kế lấy cảm hứng từ hiện tượng thiên văn cùng tên. Thuật ngữ Hy Lạp Saros  đã được sử dụng từ thời cổ đại để chỉ một chu kỳ xấp xỉ 18 năm của các mô hình thẳng hàng giữa Mặt trời, Trái đất và Mặt trăng, khi kết thúc chu kỳ chúng ở cùng một vị trí trong mối quan hệ với nhau và trong cùng một vị trí. vùng trời.

Lịch hàng năm của Saros, có chất lượng nhờ vào cơ chế khéo léo đã được cấp bằng sáng chế, tự động phân biệt giữa các tháng có 30 ngày và 31 ngày. Nó hiển thị ngày chính xác trong suốt cả năm và chỉ cần điều chỉnh một lần trong năm – vào ngày 1 tháng 3, tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày.

Cơ chế Saros chỉ bao gồm bốn bánh răng và hai tỷ số truyền được thêm vào lịch ngày tức thời truyền thống của Rolex. Cấu trúc cực kỳ đơn giản này đảm bảo độ tin cậy cao của hệ thống.

Các tháng trong năm được đánh dấu bằng 12 lỗ nhỏ kín đáo xung quanh chu vi của mặt số, bên ngoài vạch chỉ giờ: Tháng Giêng ở vị trí 1 giờ, Tháng Hai ở vị trí 2 giờ, v.v. Tháng hiện tại được chỉ định bằng màu đỏ.

Vỏ Oyster của Sky-Dweller, đường kính 42 mm và được đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu 100 mét (330 feet), là một mẫu mực của sự mạnh mẽ và sang trọng. Vỏ giữa được chế tác từ một khối Oystersteel rắn chắc, một hợp kim đặc biệt chống ăn mòn, hoặc từ vàng 18 ct. Vỏ sau, có viền bằng các rãnh tinh xảo, được vặn chặt bằng một công cụ đặc biệt chỉ cho phép những người thợ đồng hồ Rolex được chứng nhận tiếp cận với bộ máy. Núm lên dây cót Twinlock, được trang bị hệ thống chống thấm nước kép, bắt vít chắc chắn vào vỏ. Mặt kính được làm bằng sapphire gần như chống trầy xước với thấu kính Cyclops ở vị trí 3 giờ để dễ đọc ngày và được hưởng lợi từ lớp phủ chống phản chiếu. Vỏ Oyster chống thấm nước cung cấp khả năng bảo vệ tối ưu cho chuyển động của Sky-Dweller.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.